สเต็กปลาแซลมอนซอสไข่กุ้งวาซาบิ
วัตถุดิบ
สำหรับ 1-2 คนเวลาในการทำ 20 นาที
1. ปลาแซลม่อน 1 ชิ้น
2. พริกไทย เกลือ (นิดหน่อย) สำหรับปรุงรส
3. น้ำมัน สำหรับทอดซอสไข่กุ้งวาซาบิ1. น้ำสต๊อก 1 ถ้วย2. ครีม 3 ช้อนโต๊ะ3. เนยจืด 2 ช้อนโต๊ะ
4. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 ช้อนโต๊ะ
5. หอมใหญ่สับ 2 ช้อนโต๊ะ
6. ไข่กุ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
7. วาซาบิ 1 ช้อนโต๊ะ
8. เกลือ พริกไทย (นิดหน่อย)
วิธีทำ
1. หมักปลาแซลม่อนด้วยเกลือ พริกไทย น้ำมัน แล้วนำไปทอดจนสุก
2. ผัดเนยกับหอมใหญ่จนหอม ใส่แป้งสาลีลงไปผัดซักครู่ ใส่น้ำสต๊อกและวาซาบิ
3. เคี่ยวไฟอ่อนให้น้ำงวดลงเล็กน้อย แล้วใส่ครีมลงไป ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย เสิร์ฟพร้อมกับ สเต๊กปลาแซลม่อนที่ทอดไว้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น