ยำปลาทูน่าฟู
วัตถุดิบ
มะม่วงเปรี้ยว 1/2 ลูก (สับและฝานเป็นเส้นยาว)
ทูน่าในน้ำมันพืช 1 กระป๋อง (บีบน้ำมันออกให้หมด)
น้ำมันพืช 1 ชช.
เกล็ดขนมปัง 1/2
ถ้วยถั่วลิสงทอด 1/2
ถ้วยน้ำมันปาล์ม 1 ลิตร
น้ำยำทูนาฟู 1 ถ้วย (ดูสูตรได้ในเว็ปค่ะ)
วิธีทำ
1.นำเนื้อปลาทูน่าไปโขลกในครกจนขึ้นฟู ตามด้วยเกล็ดขนมปังทีละน้อย และตามด้วยน้ำมันพืชทีละน้อย โขลกให้เข้ากัน
2.ตั้งน้ำมันให้ร้อนจัด นำทูน่าที่โขลกแล้วลงไป ใช้ตะหลิวตะล่อมเนื้อปลาให้เข้ามาตรงกลางกระทะจะได้จับตัวกันเป็นแพ สะเด็ดน้ำมันให้แห้ง พักไว้
3.จัดวางทูน่าฟูใส่จาน โรยหน้าด้วยมะม่วงเปรี้ยว , ถั่วลิสงทอดและเสริฟ์พร้อมน้ำยำทูน่าฟู
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น